.* Cô Nga chia sẻ quy trình làm bánh trôi nước cho HS:
Về nguyên liệu để làm bánh trôi gồm có bột nếp déo, mịn, đường viên, nước cốt dừa, bột sắn dây, dừa nạo, vừng nõn. Cách làm như sau: Đầu tiên, viên bột thành những viên nhỏ, tiếp theo là ấn dẹt ở giữa viên bột rồi cho đường viên, sau đó bao bột lại vê tròn cho kín viên đường. Khi nặn các em không nên vê quá kĩ, bánh có thể bị vỡ khi đun. Khi nước đã sôi, các em nên vặn nhỏ lửa và nhẹ nhàng thả những viên bánh trôi vào. Khi bánh nổi lên, tức là bánh đã chin, các em hãy dùng muôi lỗ nhẹ nhàng vớt những viên bánh ra, thả vào chậu nước đun sôi để nguội cho bánh săn và đỡ dính rồi bày ra bát.
Nấu nồi chè đỗ xanh, bột sắn dây, nước cốt dừa loãng chan vào mỗi bát rồi rắc vừng vào, ăn nguội.
Các em đã nắm rõ quy trình làm bánh trôi nước chưa nào?”
Tất cả đồng thanh: “ Rồi ạ!”
“Bây giờ chúng mình cùng nhau đi thực hành nhé!”
Các nhóm nhanh chóng bắt tay vào công việc. Các thành viên trong nhóm đều tích cực tham gia nặn bánh.